Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Muối

  Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Nếu muốn ướp thịt đậm đà mà không mất đi độ ngọt thì bân nên cho muối vào trước. Còn khi nấu canh, bạn hãy nấu nước với xương một lúc cho nước canh ngọt rồi mới nêm muối để giữ được vị ngọt từ xương. Với món xào, hãy cho muối vào dầu trước, khoảng một phút sau mới cho thực phẩm vào, cách làm này sẽ giúp loại bỏ đến 95% độc tố có trong muối.

  Đường
  Đối với các món chiên rán và nướng, bạn chỉ nên dùng ít đường để ướp thực phẩm thôi, vì nếu dùng quá nhiều đường, món ăn rất dễ cháy khét, có vị đắng và có màu sắc không đẹp mắt.

  Tiêu

  Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Tiêu rắc lên món ăn giúp dậy mùi thơm với hương vị đậm đà, bạn nên sử dụng tiêu vừa mới xay để mùi thơm nồng hơn, không nên xay quá nhiều tiêu và để lâu không sử dụng sẽ làm mất đi mùi hương của tiêu.

  Nước mắm

  Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Khi nấu canh, nước mắm nên được cho vào sau cùng rồi tắt bếp ngay, tránh để sôi lâu trên bếp sẽ mất ngon vì mùi vị của nước mắm đã bị biến đổi. Còn với các món kho, bạn nên kho thực phẩm với các loại gia vị khác rồi mới cho nước mắm vào, kho thêm một thời gian ngắn nữa, thực phẩm không bị cứng và sẽ thơm ngon hơn.

  Bột ngọt
  Khi nấu đến nhiệt độ quá cao, bột ngọt sẽ bị biến chất, không chỉ làm mất hương vị thức ăn mà còn gây ra chất độc hại. Tốt nhất bạn nên cho bột ngọt vào khi thức ăn đã chế biến xong.

  Nước tương
  Nước tương khi nấu ở nhiệt độ cao quá lâu thì các chất dinh dưỡng có trong nước tương sẽ bị phá hủy và làm mất hương vị thơm ngon vốn có. Do đó khi xào rau nên cho nước tương vào sau cùng rồi tắt bếp ngay.

  Tỏi

  Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Với tỏi khi tẩm ướp thực phẩm không nên cho quá nhiều tỏi bằm hoặc giã sẽ làm mất mùi hương của thực phẩm. Với những món xào, tỏi nên được cho vào lúc dầu ăn vừa nóng để khử mùi và tạo độ thơm cho món ăn.

  Mật ong

  Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

  Với những món thịt sườn nướng thì sử dụng mật ong để tẩm ướp thịt sẽ tạo được độ ngon ngọt rất tự nhiên cho món ăn cũng như tăng thêm hương thơm hấp dẫn cho món thịt nướng. Tuy nhiên mật ong chỉ phù hợp nhất khi tẩm ướp với các loại thịt lợn, gà, còn với các loại thịt bò, cừu bạn nên ướp bằng đường sẽ ngon hơn.

  Gừng
  Gừng có tác dụng chống oxi hóa và khử mùi tanh cho thực phẩm tốt, bạn có thể tẩm ướp gừng cho các loại thịt gà, cá, thịt lợn… hoặc chế biến nước chấm cũng rất ngon.

  Hy vọng những gợi ý nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nấu nướng hằng ngày. Hãy làm ra nhiều món ăn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

  Facebook chat